Tổng quan về hệ thống lọc ZEOvit

ZEOVit

Giới thiệu chung

Bài viết được viết ra để giúp các bạn mới chơi bể cá cảnh biển và các bạn đang cân nhắc chuyển từ hệ thống thường sang hệ thống ZEOvit (của hang Korallen-Zucht) sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về sự trao đổi chất và hệ thống lọc trong bể cá cảnh biển cũng như công năng và tác dụng của các sản phẩm ZEOvit. Bài viết sẽ chia ra làm 3 phần riêng biệt để các bạn có thể nắm rõ được khái quát công dụng và chức năng của từng sản phẩm trong hệ thống ZEOvit.

 • Hệ thống ZEOvit được xây dựng trên hai “cột trụ” chính. Tôi sẽ lần lượt giải thích chi tiết về thành phần cũng như chức năng chính của từng “cột trụ”. “Cột trụ” thứ nhất là hệ thống lõi giúp lọc và sử lý chất thải. “Cột trụ” thứ 2 là để tăng màu cho san hô và đảm bảo các vi chất và dinh dưỡng trong nước bể cá cảnh biển được đảm bảo giống tự nhiên nhất.
 • Mục đích chính của hệ thống ZEOvit là để duy trì môi trường nước trong bể cá cảnh biển có nồng độ chất thải thấp và  gần với điều kiện nước biển tự nhiên.Điều đó đồng nghĩa với việc đạt được chỉ số NO3 và PO4 trong nước gần bằng 0 mà vẫn giữ được nồng độ cao cần thiết của các chất quan trọng như: canxi (Ca), Ma-giê (Mg), Kali (K) và các-bô-nát (kH) và các vi chất khác như Strontium (St) và I-ốt (I)

Hình ảnh có liên quan

Hệ thống lõi của ZEOvit bao gồm những thành phần sau:

 1. Hỗn hợp các loại đá cao lanh chất lượng cao (ZEOvit®) 

 2. Dung dịch vi sinh ZEObak
 3. Hỗn hợp vi sinh và thức ăn cho san hô (ZEOfood7)
 4. Thức ăn cho vi sinh ZEOstart3
 5. Hệ thống lọc và than hoạt tính
 6. Sử dụng máy tách bọt hiệu năng cao
 7. Đèn bể cá hiệu suất cao
 8. Chế độ bổ xung dinh dưỡng tối ưu
 9. Bổ sung khoáng chất và vi chất khi nồng độ bắt đầu giảm
 1. Chỉ số nước tối ưu (Canxi , Ma-giê, kH, Kali, độ mặn)
  Muối nhân t ạo KZ Reefer’s Best Salt
 2. Thay nước định kỳ
 3. Luồng và tạo sóng chất lượng cao.

Chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết về từng mục, từng sản phẩm để các bạn hiểu rõ hơn về chức năng của từng bộ phận trong hệ thống ZEOvit. Mời các bạn đón đọc !!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.