Thức ăn vi sinh ZEOstart 3

zeostart 3

Thức ăn vi sinh ZEOstart 3

  • Đây là thức ăn cho vi sinh dạng lỏng giúp kích thích quá trình sinh sản và phát triết của các chủng vi sinh khử ni-tơ trong bể cá cảnh biển. Hiệu quả trực tiếp của việc sử dụng ZEOstart 3 là giảm được nồng độ PO4 và NO3 trong bể cá.
  • Chúng tôi khuyến khích sử dụng sản phẩm này hàng ngày để bổ xung nguồn dinh dưỡng cho hệ vi sinh trong bể cá. Tuy nhiên, các bạn cần hết sức lưu ý rằng bể có thể xuất hiện màng vi sinh màu nâu hoặc xanh nhạt sau một thời gian dài liên tục sử dụng ZEOstart 3. Các màng vi sinh này xuất hiện là hệ quả của việc bổ xung quá nhiều ZEOstart 3. Nếu bể của bạn bị hiện tương này, chúng tôi khuyến khích tạm ngừng sử dụng Zeostart 3 và ZEOfood 7 cho tới khi lớp màng vi sinh biến mất.
  • Theo các nghiên cứu của chúng tôi, việc bổ xung Zeostart 3 hàng ngày là cần thiết để duy trì số lượng và đa dạng vi sinh. Vì vậy, bạn có thể chia  ra nhiều lượng nhỏ để bổ xung nhiều lần trong ngày.

Chúng tôi nhận thấy màu san hô cải thiện rõ rệt khi làm như vậy do nồng độ các chất thải luôn được giữ ở mức thấp. Sử dụng quá liều sẽ đem lại hiệu ứng ngược trong việc giảm nồng độ PO4 và NO3 trong nước bể cá. Nếu chỉ số NO3 và PO4 không giảm sau vài tuần sử dụng, bạn lên cắt giảm liều lượng ZEOStart 3.

Liều lượng:

A) Liều lượng cho bể cá cảnh mới có sử dụng đá sống hoặc sứ lọc cao cấp

  • Hàng ngày bổ xung 5ml mỗi 100 lít nước bể cá trong 2-3 ngày liên tục. Sau đó, hàng ngày bổ sung 1ml mỗi 100 lít nước bể cá liên tục trong 2 tuần. Bổ sung đúng như liều lượng khuyến cáo cho các bể dinh dưỡng thấp và ổn định (phần C dưới đây)

B) Liều lượng cho bể dinh dưỡng cao hoặc các bể hiện hữu đổi sang dùng ZEOvit lần đầu: (đang có sẵn cá và san hô trong bể) 

  • Hàng ngày bổ xung 2ml mỗi 1000 lít nước bể cá
  • Sau đó, bổ xung đúng như liều lượng khuyến cáo cho các bể dinh dưỡng thấo và ổn định (phần C dưới đây)

C) Liều lượng cho các bể cá cảnh dinh dưỡng thấp có các chỉ số nước ổn định và đang sử dụng ZEOvit

  • Hàng ngày bổ xung 1-2ml mỗi 1,000 lít nước tuỳ thuộc vào nồng độ các chất thải trong bể.

Tốt nhất là sử dụng kết hợp với máy bơm vi lượng để bổ sung ZEOstart 3 từ 2-4 lần mỗi ngày. Các bạn nêu lưu ý sử dụng máy bơm vi lượng chất lượng cao để đảm bảo liều lượng bơm vào bể cá cảnh biển được chính xác và tránh các lỗi không đang có. Bạn cũng nên kiểm tra định kỳ liều lượng bơm vào của bơm vi lượng để đảm bảo không có sai xót gì.

  • Đối với những bể cá cảnh biển mới chuyển sang hệ thống ZEOvit, chúng tôi khuyến khích các bạn sử dụng hoá chất và máy tạo sóng dưới liều lượng khuyến cáo cho tới khi bể cá của bạn hoàn toàn thích nghi với điều kiện mới. Như đã đề cập từ trước, san hô cần thời gian để thích nghi và làm quen với điều kiện mội trường mới. Thời gian thích nghi càng lâu thì bể càng ổn và sẽ gặp ít các vấn đề. Xin các bạn đừng bạo thủ với quan điểm “càng nhiều càng tốt” khi bổ xung hoá chất vào bể cá cảnh biển.

Vì một lý do nào đó, bạn bận mà không “sóc” lò hay bổ xung hoá chất được, đừng quá lo lắng mà hẵng bắt đầu quay lại đúng lịch khi bạn nhớ ra.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.