Sản phẩm khử PO4 nguyên chất

phosphate

Trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm có tác dụng khử các chất có hại trong nước biển như N03, PO4… Tuy nhiên có một số sản phẩm pha tạp một số thành phần gây có hại nếu sử dụng lâu dài . Vậy hãy cùng tôi tìm hiểu kĩ hơn và phân biệt được những sản phẩm có yếu tố sắt nguyên chất giúp làm trong nước, khử phosphate PO4 trong bể cá cảnh biển.

Vật liệu khử Phosphate (PO4) nguyên chất là gì?

  • Phần lớn các chất khử Phosphate (PO4) dựa trên hợp chất sắt có sẵn trên thị trường thực tế đều được thiết kế để sử dụng cho việc loại bỏ Arsenic khỏi nguồn nước. Phosphate (PO4) không phải là một vấn đề thường gặp trong nước uống và thực sự được bổ sung ở một số khu vực để làm giảm độc tính của đường ống dẫn cũ.
  • Trong một nhà máy xử lý nước, vật liệu được sử dụng trong các bể lọc lớn để loại bỏ Asen, Phốt phát và Kim loại nặng. Điều này rất quan trọng để đảm bảo rằng mức độ asen trong nước uống không vượt ngưỡng nồng độ an toàn tối đa, và do đó các vật liệu khử sẽ được thay thế trước khi hết tác dụng mặc dù vẫn còn khả năng hoạt động.
  • Các vật liệu sau quá trình này là loại không nguyên chất này thường được sử dụng vào ngành nuôi trồng thủy sản như một cách để khử phosphate giá rẻ và dễ dàng xác định bằng cách sử dụng phương pháp quang phổ, cho thấy hàm lượng Asen, Phốt phát và Kim loại nặng cực kỳ cao. Trong các điều kiện pH bình thường các chất độc này sẽ vẫn bị giữ lại và không được giải phóng, tuy nhiên chúng đang lấp đầy các lỗ hấp phụ trên bề mặt vật liệu và do đó bất kỳ việc loại bỏ phosphate nào khác cũng giảm đáng kể hiệu quả và thời gian sử dụng cũng ngắn ngủi. Điều thú vị là 2/3 thương hiệu được bán phổ biến mà chúng tôi đã thử nghiệm dường như có nguồn gốc không nguyên chất. (Xem phân tích độc lập của một vài sản phẩm tiêu biểu được thử nghiệm)

ROWAPHOS : Vật liệu khử PO4 hoàn hảo 

RowaPhos là gì?

  • RowaPhos là  một vật liệu ferric hydroxit đặc biệt được sản xuất để khử các chất độc như phosphate (PO4), arsenic và silicat từ nước trong bể cá.
  • Sản phẩm được sử dụng trong thương mại thủy sản và là một sản phẩm được cấp bằng sáng chế nguyên chất được bảo đảm để loại bỏ nhiều chất PO4 hơn bất kỳ sản phẩm nào khác thuộc loại này trên thị trường.
  • Để RowaPhos đạt được hiệu quả cao, chúng được sản xuất bằng một quy trình được cấp bằng sáng chế làm cho nó hoàn toàn khác về mặt vật lý và hóa học so với các loại vật liệu bằng sắt khác . Hầu hết các sản phẩm này đều dựa trên thành phần  oxit sắt.
  • Trong thử nghiệm kiểm soát trong phòng thí nghiệm của chúng tôi trên 12 nhãn hiệu khác nhau, Rowaphos đã loại bỏ được 60% phosphate hơn những sản phẩm tốt nhất và gần 3 lần so với 5 sản phẩm không nguyên chất. Có 8 trong số 12 sản phẩm là không nguyên chất Tác động đối với khả năng loại bỏ phosphate của các sản phẩm không nguyên chất được minh họa trong hình ảnh kiểm tra khả năng loại bỏ phosphate trong một lần đi qua các vật liêu khác nhau, các bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt trong hình ảnh dưới đây cho thấy khả năng và hiệu quả của Rowaphos.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.