[Review] Protein Skimmer QQ1

QQ1

Có một sản phẩm khiến tôi thật sự thích thú khi tham gia triển lãm thiết bị phụ kiện bể cảnh biển tại L.A tuần trước, đó chính là chiếc Protein Skimmer QQ1 dành cho bể Nano. Nhìn chúng được treo gọn gàng phía sau thành bể trưng bày thật dễ thương, tuy nhiên chúng đóng vai trò rất quan trọng và hoạt động vô cùng hiệu quả.

Protein Skimmer Bubble Magus QQ1 cho bể cá biển

  • Skimmer được đánh giá là một thiết bị quan trọng trong bể cá cảnh; chủ yếu được dùng trong các bể cá nước mặn để loại bỏ các hợp chất hữu cơ hoà tan trong nước (DOC); và các chất có hại khác trong bể cá. Các chất này nếu không được loại bỏ sẽ tích tụ đến nồng độ cao; đủ để ảnh hưởng đến hệ sinh thái của bể.
  • Một protein skimmer tốt có khả năng giảm tải và chi phí cho hệ thống lọc tinh (bao gồm lọc vi sinh và lọc hoá học). Do nó có thể loại bỏ lượng lớn chất hữu cơ từ chất thải và thức ăn thừa của cá cảnh; trước khi lượng chất hữu cơ này bất đầu phân huỷ theo chu trình ni-tơ.
  • Protein skimmer QQ1 hay máy tách bọt hoạt động trên nguyên lý sử dụng lực căng mặt ngoài của bong bóng nước để đẩy các chất thải hữu cơ lên tập trung ở màng bong bóng nước và nổi lên phía trên. Khi các bong bóng này vỡ, các chất hữu cơ bám ở bề mặt bong bóng sẽ được giải phóng và bám vào thành của cốc đựng bọt của protein skimmer.
    Bubble-Magus-QQ1-hang on nano skimmer
  • Máy bơm có tác dụng trộn đều hỗn hợp không khí và nước với nhau để tạo thành vô số các bong bóng nhỏ trong khoang phản ứng của máy tách bọt. Bong bóng càng nhỏ, càng nhiều thì hiệu quả của máy tach bọt càng cao. Màng ngoài của các bong bóng này mang theo các chất hữu cơ hoà tan trong nước. Khi các bong bóng này nổi lên phần trên cùng của thân máy tách bọt, chúng sẽ vỡ ra và bắn chất thải hữu cơ vào cốc đựng bọt. Khi cốc đựng bọt đầy, người sử dụng có thể xả lượng chất thải này qua ống xả chất thải thường được làm bằng cao su hoặc silicon.

Cảm nghĩ về sản phẩm 

Để xét về mức giá thành trên thị trường, QQ1 được xem như là một trong những sản phẩm ít tôn tiền nhất, giá thành chỉ khoảng 850.000đ , dù đó không thật sự khiến bạn bất ngờ về hiệu quả của nó nhưng đối với một chiếc bế nano nhỏ thì đó chính là một giải pháp thích hợp nhất. Vơi thiết kế nhỏ gọn, máy chạy khá êm và hiệu quả, đánh bọt rất tốt.

Cách lắp đặt và sử dụng 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.