[REVIEW] Hệ thống ZEOVIT

ZEOvit

Tổng quan về ZEOVIT 

ZEOVIT – Một hệ thống đem lại cho bạn một bể nước mặn với môi trường nước  gần giống với nước biển tự nhiên nhất (nơi mà SPS và cá có thể sinh sống và phát triển khỏe mạnh) thông qua hệ thống vi sinh học được cung cấp và bổ sung nhờ các sản phẩm của ZEO. Đây được coi là một phương pháp hoàn hảo cho một bể san hô SPS giúp kích thích sự tăng trưởng và lên màu tuyệt đối.

Mục đích chính của tôi khi viết ra bài viết này chính là muốn chia sẻ niềm vui của tôi sau khi đã sử dụng qua và kết quả tuyệt vời mà ZEO đã đem lại cho tôi. Sự hòa quyện giữa các sản phẩm trong hệ thống sẽ tạo ra một quần thể tuyệt vời trong hệ thống bể của bạn, môi trường nước với hàm lượng NO3 và PO4 thấp kết hợp với những hóa chất bổ sung trong hệ thống ZEO sẽ đem lại kết quả khiến tôi hoàn toàn bị bất ngờ.

Phương thức hoạt động của hệ thống ZEOVIT

ZEOVIT có thể được đưa vào sử dụng với các bể đang hoạt động, dù lời khuyên của các nhà sản xuất và bản thân tôi cũng làm theo đó là sử dụng hệ thống ngay từ đầu khi xây dựng bể mới.  Ngoài ra họ cũng khuyến cáo rằng bạn nên hạn chế sử dụng hệ thống ZEO kết hợp với hệ thống khác bởi lý do nếu dùng kết hợp bạn sẽ không biết được chính xác kết quả đem lại được là do sản phẩm của hãng nào mang lại. Hãy để ZEO trả lời thay bạn thông qua sự phát triển của SPS, LPS, cá trong bể cá nhà bạn.

Trước khi nghĩ đến một bể nước mặn đẹp trong tương lai bạn nên và ngay bây giờ phải xây dựng cho mình một nền móng vững chắc về nước mặn  tạo môi trường cho SPS, LPS cá sinh sống và phát triển khỏe mạnh. Trước khi sử dụng hệ thống này , những bể cá trước của tôi luôn nồng độ trong nước hơi cao so với quy định. Bơi vậy nắm vững và duy trì các thông số trong nước luôn là điều quan trọng.  Chúng ta sẽ cùng bắt đầu tìm hiểu giai đoạn để hình thành nên một môi trường ổn định cho bể cá nhà bạn, nó được coi là quy trình quan trọng nhất trong hệ thống của ZEO và là chu trình nitrogen thông qua công thức ZEOVIT

Vậy công thức ZEOVIT là gì?

Kết quả hình ảnh cho ZEObak

Công thức ZEOVIT là sự kết hợp giữa đá cao lanh ZEOvit với một số sản phẩm khác của ZEO như ZEObak, ZEOfood, ZEOstart…Đá cao lanh ZEOvit có thành phần là 3 loại đá cao lanh khác nhau. Các loại đá này được chọn để tổng hợp thành sản phẩm ZEOvit do chúng có khả năng thu giữ chất thải cao mà vẫn đảm bảo cân bằng các chỉ số khác. Công thức ZEOVIT là sự kết hợp hoàn hảo và chặt chẽ giữa ZEOvit, ZZEObak, ZEOfood, ZEOstart. Trong đó

  • ZEObak  : nguồn vi sinh,
  • ZEOfood : thức ăn cho san hô và vi sinh,
  • ZEOstart : có nguồn cacbon giúp tái tổ chức lại hệ vi sinh cơ bản khử NO3 và PO4.
  • ZEOstart kết hợp chặt chẽ với ZEObak, ZEObak kết hợp chặt chẽ với ZEOvit và cần có ZEOfood. Chính vì vậy phương thức ZEOVIT không thể thiếu 1 trong các yếu tố trên.

Ngoài ra có một sản phẩm tôi được khuyên dùng thêm vào đó là Sponge Power giúp tăng sức đề kháng cho vi sinh trong bể. Và sản phẩm ZEOzym giúp diệt rêu tảo trong bể, tuy nhiên các bạn nên chú ý khỉ sử dụng ZEOzym đúng liều, bởi nếu dùng quá liều sẽ gây ra tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến san hô của bạn.  Hơn nữa, công thức trên muốn đạt được hiệu quả cao cũng tùy thuộc phần nào vào chất lượng đá sống, máy tách bọt và hệ thống chiếu sáng trong bể của bạn. Nếu bạn đã có một hệ thống thiết bị kĩ thuật tốt, thời gian để san hô của bạn phát triển sẽ được rút ngắn đi rất nhiều.

Sau một thời gian sử dụng công thức trên , tôi nhận thấy bể của tôi ít rêu tảo và san hô bắt đầu lên màu sáng hơn. Tôi cũng bổ sung thêm bộ Coral System – một bộ gồm 4 sản phẩm giúp kích màu san hô như vàng, hồng, xanh… để trông rực rỡ hơn. Thật sự khi so sánh bể trong 2 thời điểm tôi đã rất bất ngờ với kết quả nhận được. Hệ thống ZEOvit còn rất rất nhiều sản phẩm khác nhau, mỗi sản phẩm đều có những tác dụng riêng , chắc chắn rằng trong tương lai tôi sẽ thử sử dụng tất cả cho bể của mình để biết chúng có tác dụng gì với bể của tôi.

Một điểm theo cá nhân tôi thấy hơi tiếc chính là giá thành của hệ thống này. Bởi tất cả những sản phẩm trong hệ thống đều có giá thành không hề rẻ. Lò phản ứng ZEOvit cũng rất đắt đỏ so với thị trường các dòng khác. Tuy nhiên theo tôi nghĩ ” tiền nào của đó” , chi mạnh để có thể sở hữu được bể cá và san hô tuyệt đẹp là một điều đúng đắn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.