Dung dịch vi sinh ZEObak

ZEObak

Dung dịch vi sinh ZEObak

Dung dịch vi sinh ZEObak chứa nhiều chủng loại vi sinh khác nhau, hỗn hợp vi sinh này cũng là một nguồn thức ăn cho san hô.Các chủng vi sinh có trong ZEObak kích hoạt một chuỗi phản ứng hóa sinh giúp phân hủy các chất thải có hại trong bể cá cảnh biển. Thiếu đi một trong những chủng vi sinh có trong ZEObak sẽ làm giảm hiệu quả phân hủy chất thải và có thể gia tăng nồng độ các chất gây hại không mong muốn trong bể. Ví lý do này, chúng tôi khuyến khích bạn bổ sung vi sinh theo đúng quy trình của nhà sản xuất.

Việc ngừng không bổ sung vi sinh trong một thời gian dài sẽ giảm sự đa dạng của các chủng vi sinh vì sẽ chỉ một chủng duy nhất tồn tại. Hỗn hợp vi sinh chứa nhiều chủng vi sinh khác nhau. Các chủng vi sinh này cùng kích hoạt một chuỗi các phản ứng hoá sinh giúp giảm nồng độ chất thải cho tới khi máy tách bọt có thể thải loại chúng vĩnh viễn ra khỏi hệ thống cá cảnh biển. Sau khi bổ xung vi sinh Zeobak, bạn có thể thấy phần nước thải từ máy tách bọt ngày hôm sau đậm đặc hơn rất nhiều.

Đối với các bể cá cảnh mới chạy hệ thống ZEOvit hoặc mới thay đá ZEOvit, Zeobak cần được bổ xung hàng ngày liên tục trong 10-14 ngày đầu tiên. Sau giai đoạn này, Zeobak cần được bổ sung tối thiểu một hoặc hai lần hàng tuần. Sử dụng Zeobak quá liều lượng khuyến cáo trong hệ thống bể cá cảnh dinh dưỡng thấp dẫn đến việc màu san hô bị “xỉn” và thâm.

Zeobak chứa vi sinh sống cho nên có hạn sử dụng tương đối ngắn. Trước khi mở lọ, các vi sinh này sẽ sống được tối thiểu 6 tháng nếu lọ được bảo quản trong tủ lạnh. Sau khi mở lọ, vi sinh trong chai sẽ sống được khoảng 3 tháng. Nếu vi sinh trong lọ đã chết, chúng sẽ tạo nên mùi khó ngửi và chai vi sinh đó không sử dụng được. Chúng tôi khuyến cáo bạn chỉ nên mua lọ vi sinh với thể tích đủ để dùng hết trong 3 tháng. Vì lý do này, chúng tôi khuyến cáo các bạn nên mua chai nhỏ để đảm bảo điều kiện bảo quản tốt nhất. Bạn lưu ý tránh để nước bể cá hay các loại dung dịch khác rơi vào chai vi sinh vì nó sẽ làm hỏng hỗn hợp vi sinh.

Liều lượng:

Kết quả hình ảnh cho ZEObak

A) Liều lượng cho bể cá cảnh mới có sử dụng đá sống hoặc sứ lọc cao cấp

  • Khi mới bắt đầu xử dụng ZEOvit : Mỗi ngày bổ xung 2-4 giọt cho mỗi 100 lít nước bể trong 2 tuần liên tiếp. Sau đó, bổ xung 1-2 giọt cho mỗi 100 lít nước bể một hoặc hai lần mỗi tuần cho tới khi thay đá ZEOvit trong lò.
  • Sau khi thay đá ZEOvit trong lò lần đầu tiên: Mỗi ngày bổ xung 1 giọt vi sinh cho mỗi 100 lít nước bể liên tục trong 2 tuần liên tiếp.Sau đó, bổ xung 1 giọt mỗi 100 lít nước bể từ 2 đến 3 lần mỗi tuần.

B) Liều lượng cho bể dinh dưỡng cao hoặc các bể hiện hữu đổi sang dung ZEOvit lần đầu: (đang có sẵn cá và san hô trong bể)

  • Trong thời gian đầu sử dụng ZEOvit : Hàng ngày bổ xung 1 giọt mỗi 100 lít nước trong 2 tuần liên tiếp. Sau đó, bổ sung 1 giọt mỗi 100 lít nước với tần xuất 2 tới 3 lần mỗi tuần tới khi thay mới đá ZEOvit trong lò.
  • Sau lần thay đá ZEOvit đầu tiên: Mỗi 2 ngày bổ xung 1 giọt vi sinh cho mỗi 100 lít nước trong 2 tuần liên tục. Sau đó, bổ sung 1 giọt mỗi 100 lít nước từ 2-3 lần mỗi tuần.

C) Liều lượng cho các bể cá cảnh dinh dưỡng thấp có các chỉ số nước ổn định và đang sử dụng ZEOvit

  • Sau khi thay mới đá ZEOvit trong lò, mỗi 3 ngày thì lại bổ xung 1 giọt mỗi 100 lít nước liên tiếp trong 2 tuần tới. Hoặc bổ xung 1 giọt vi sinh mỗi 100 lít nước từ 1 tới 2 lần mỗi tuần.

Các bạn lưu ý là 3 giai đoạn trên không đồng nhất về thời gian. Chúng tôi khuyến cáo các bạn sử dụng đúng liều lượng vi sinh trong từng giai đoạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.