[ HDSD ] Hướng dẫn sử dụng RowaPhos

Hướng dẫn sử dụng RowaPhos

RowaPhos được những tay chơi bể nước mặn đánh giá là vật liệu khử tốt nhất trên thị trường. Cùng EZ Aqua khám phá cách sử dụng vật liệu khử hữu hiệu này một cách đúng đắn nhất nhé!

Nồng độ phosphat lý tưởng trong bể là từ 0 tới dưới 0.001ppm. Cụ thể là, trong nước mặn là từ 0 tới 0,05ppm. Ở nước ngọt là 0.1 tới 0.03ppm. Trong điều kiện lý tưởng ấy, rong tảo độc hại sẽ hoàn toàn bị trừ khử.

Cách thức sử dụng RowaPhos cũng khá đa dạng. Chúng phụ thuộc vào hầu bao của người chơi cá cảnh cũng như thể tích của bể.

Bạn nên sử dụng những gói vật liệu khử nhỏ cho những bể nhỏ hoặc khi mới làm quen với việc khử phosphat trong bể.

RowaPhos hoạt động bằng cách phản ứng với các chất hoá học trên bề mặt nước. Chính vì thế, ta cần đảm bảo dòng nước chảy tràn, xung quanh vật liệu khử. Bên cạnh đó, ta cũng phải chú ý tránh làm  xáo trộn vật liệu khử hay vật liệu khử bị phơi trên bề mặt bể, chảy chung vào nguồn nước trong bể.

Cách thứ hai để sử dụng vật liệu khử là cho vào với dụng cụ lọc có tất lọc.

Cách cuối cũng là phương pháp đơn giản nhất, hiệu quả nhất song cũng tốn kém nhất. Đó là làm lỏng RowaPhos trong một lò phản ứng thích hợp. Hợp chất lỏng giữ cho sự lưu thông liên tục của chất khử di chuyển, tiếp xúc với toàn bộ nước trong bể. Tuy nhiên, hãy chú ý đừng hoá lỏng RowaPhos quá nhiều. Bởi RowaPhos tương đối nhẹ so với cát nền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.