QUÊN THÔNG TIN TÀI KHOẢN?

TẠO TÀI KHOẢN

Cần có phương pháp bền vững và cân bằng hơn với việc kinh doanh cá cảnh biển

Gần đây, trên khắp thể giới có nhiều bài viết tiêu cực về việc kinh doanh cá cảnh và cụ thể cá cảnh biển. Shannon Switzer Swanson đã tiến hành điều tra riêng biệt trên khắp thế giới để hiểu rõ hơn về việc đánh bắt và bảo quản cá cảnh. Mục đích của việc này là để đưa ra các góc nhìn cân bằng và khách quan về thú chơi cá cảnh cũng như các vấn đề liên quan đến bảo tồn rạn ran hô và cuộc sống của người dân lân cận rạn san hô.

Bức ảnh được chụp bởi Michaela Clemence
Switzer Swanson: chúng tôi đã thu thập nhiều ý kiến và dữ liêu trực tiếp từ vùng nguyên liệu và các cộng đồng lân cận các rạn san hô. Mục đích của việc này là để có được thông tin chính xác vể toàn bộ chuỗi cung ứng sinh vật sống trong thú chơi cá cảnh biển. Có rất nhiều người liên quan đến việc đánh bắt, thu mua, bảo quản và kinh doanh cá cảnh biển. Nếu ngành nghề này bị dừng lại, cuộc sống của các ngư dân đánh bắt sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng. Các ngư dân này sẽ chuyển qua khai thác các tài nguyên biển khác chưa được quản lý. Việc khai thác các tài nguyên mới này thâm chí có thể mang đến nhiều hậu quả hơn so với việc đánh bắt cá cảnh biển.
 
Nếu bạn muốn có một bể cá cảnh biển - mục đích là để nuôi và bảo tồn sinh vật cảnh - hãy xây dựng bể cá một cách bền vững để những người khác quan tâm đến thú chơi này có thể hiểu rõ về cách chăm sóc cũng như nguồn gốc, phương pháp đánh bắt các loại cá cảnh. Nếu người chơi ý thức được có nhiều cách đánh bắt cá cảnh không gây ảnh hưởng đến môi trường, họ sẽ tìm đến các nguồn cá cảnh được khai thác một cách bền vững. Điều này sẽ dần dần dẫn đến thay đổi hành vi tại các làng chài và thợ lặn để bỏ các phương pháp có hại như xyanua hay đánh cá bằng điện.

Tham khảo các bài liên quan

Đọc thêm +09 Tháng Tám 2017 By Dương Thảo trong Hướng dẫn sử dụng

[HDSD] BỘ ĐIỀU KHIỂN NÂNG CAO CHO MÁY TẠO SÓNG MAXSPECT GYRE 200

Nếu bạn còn lạ lẫm với bộ điều khiển nâng cao của Maxspect Gyre Series 200, hãy để chúng tôi giúp bạn làm quen
Đọc thêm +03 Tháng Tám 2017 By Dương Thảo trong Hướng dẫn sử dụng

[HDSD] HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐÈN MAXSPECT R420R RAZOR

Tổng quát chung về chế độ và cách cài đặt của đèn Maxspect R420R Razor
Đọc thêm +30 Tháng Bảy 2017 By Dương Thảo trong Giới thiệu bể cá đẹp, Hướng dẫn sử dụng, Kiến thức cá cảnh

Bể cá cảnh tiêu biểu của tháng 7/2017

Tôi thích chơi ca cảnh từ nhỏ. Thuở bé, tôi hay bắt cá nhỏ như cá cờ và cá bảy màu để nuôi trong tiểu cảnh vườn nhà. Sau đó...
TOP