QUÊN THÔNG TIN TÀI KHOẢN?

TẠO TÀI KHOẢN

Cần có phương pháp bền vững và cân bằng hơn với việc kinh doanh cá cảnh biển

Gần đây, trên khắp thể giới có nhiều bài viết tiêu cực về việc kinh doanh cá cảnh và cụ thể cá cảnh biển. Shannon Switzer Swanson đã tiến hành điều tra riêng biệt trên khắp thế giới để hiểu rõ hơn về việc đánh bắt và bảo quản cá cảnh. Mục đích của việc này là để đưa ra các góc nhìn cân bằng và khách quan về thú chơi cá cảnh cũng như các vấn đề liên quan đến bảo tồn rạn ran hô và cuộc sống của người dân lân cận rạn san hô.

Bức ảnh được chụp bởi Michaela Clemence
Switzer Swanson: chúng tôi đã thu thập nhiều ý kiến và dữ liêu trực tiếp từ vùng nguyên liệu và các cộng đồng lân cận các rạn san hô. Mục đích của việc này là để có được thông tin chính xác vể toàn bộ chuỗi cung ứng sinh vật sống trong thú chơi cá cảnh biển. Có rất nhiều người liên quan đến việc đánh bắt, thu mua, bảo quản và kinh doanh cá cảnh biển. Nếu ngành nghề này bị dừng lại, cuộc sống của các ngư dân đánh bắt sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng. Các ngư dân này sẽ chuyển qua khai thác các tài nguyên biển khác chưa được quản lý. Việc khai thác các tài nguyên mới này thâm chí có thể mang đến nhiều hậu quả hơn so với việc đánh bắt cá cảnh biển.
 
Nếu bạn muốn có một bể cá cảnh biển - mục đích là để nuôi và bảo tồn sinh vật cảnh - hãy xây dựng bể cá một cách bền vững để những người khác quan tâm đến thú chơi này có thể hiểu rõ về cách chăm sóc cũng như nguồn gốc, phương pháp đánh bắt các loại cá cảnh. Nếu người chơi ý thức được có nhiều cách đánh bắt cá cảnh không gây ảnh hưởng đến môi trường, họ sẽ tìm đến các nguồn cá cảnh được khai thác một cách bền vững. Điều này sẽ dần dần dẫn đến thay đổi hành vi tại các làng chài và thợ lặn để bỏ các phương pháp có hại như xyanua hay đánh cá bằng điện.

Tham khảo các bài liên quan

Đọc thêm +21 Tháng Sáu 2017 By Dương Thảo trong Cá cảnh biển, Giới thiệu bể cá đẹp, Kiến thức cá cảnh, kinh nghiệm, San hô, Sinh vật cảnh

[Bể cá cảnh tiêu biểu] Bể cá cảnh đẹp tháng 2/2017

Cùng đi dạo và tham quan bể cá được Reef2reef bình chọn bể cá tiêu biểu của tháng 2.2017
Đọc thêm +16 Tháng Sáu 2017 By Dương Thảo trong Hóa học trong bể cá, Hướng dẫn sử dụng, Vật liệu và hệ thống lọc

ROWA PHOS – HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

RowaPhos được những tay chơi bể nước mặn đánh giá là vật liệu khử tốt nhất trên thị trường. Cùng EZ Aqua khám phá cách sử dụng vật liệu khử hữu hiệu này một cách đúng đắn nhất nhé!       Nồng độ phosphat lý tưởng trong bể là từ 0 tới dưới 0.001ppm.
Đọc thêm +08 Tháng Sáu 2017 By Dương Thảo trong Kiến thức cá cảnh, kinh nghiệm, Rong, tảo trong bể cá

6 CÁCH “KHỬ” RONG RÊU – TRẢ LẠI BỂ CÁ CẢNH ĐẸP NHƯ Ý

Hãy cùng xem những cách tiêu diệt lũ rêu dáng ghét, đảm bảo cho bể cá luôn có tính thẩm mỹ cao!!!
TOP