Cái nhìn tổng quan về sứ lọc CerMedia của bạn chơi trên thế giới

sứ lọc

Trên thực tế tất cả các hệ thống thủy sinh, dù là bể nước mặn hay nước ngọt đều hoạt động dựa trên nguyên tắc tương tự nhau. Đó là liên tục điều chỉnh các yếu tố lý, hoá học của bể nhằm duy trì sự cân bằng sinh thái cho những sinh vật cư trú trong bể.

Để duy trì sự cân bằng ấy, mỗi người chơi lại có cách xây dựng hệ thống lọc lý, hoá, cơ học khác nhau trong hệ thống bể cá của mình. Trong số ấy, hệ thống lọc sinh học là quan trọng nhất. Hệ thống lọc sinh học vừa cho phép vi khuẩn có lợi cư trú sinh sôi, vừa làm giảm nồng độ amoniac có nguồn gốc từ thức ăn thừa của cá và nitrate có hại.

Trong số ấy sứ lọc Marine Pure từ nhà sản xuất CerMedia danh tiếng là một sản phẩm xuất sắc dành được cảm tình của nhiều người chơi cá cảnh biển lão luyện.

 

Nguồn gốc

CerMedia là một công ty có trụ sở tại Buffalo, NY, chuyên sản xuất sản phẩm lọc sinh học cho bể cá. Kể từ khi thành lập vào năm 2009, Cermedia đã cung cấp nhiều loại sản phẩm đa dạng về hình dạng và cấu tạo cho các hình thức bể cá nhân và thương mại. Đặc biệt hơn, công ty còn sản xuất vật liệu lọc sinh học trong các hệ thống lọc nước đô thị và công nghiệp để lọc lượng nước thải lớn. Dòng sản phẩm dành cho các bể cá cảnh được gọi là MarinePure và có thể được sử dụng trong bể nước ngọt và nước mặn cũng như các ao ngoài trời và các hệ thống khác mang lại hiệu quả cao và tuyệt đối an toàn với mọi sinh vật trong bể.

CerMedia cung cấp rất nhiều loại vật liêu lọc với hình dạng và kích thước khác nhau từ loại 1,5” với thiết kế trụ tròn tới tấm 8”x8”x1”, tới khối 8”x8”x4” và loại khối hộp phẳng để treo ở phía sau bể cá, tới các khối có hình dạng phiến đá, khối vuông nhỏ,v..v,. Tuy nhiên, trong bài lần này chúng ta sẽ đề cập tới khối hộp 8”x8”x4” và khối cầu bioball.

 

Vật liệu

Cả 2 loại vật liệu được làm với chất liệu y hệt nhau và điều phân biệt duy nhất giúp chúng khác biệt có lẽ là nhờ hình dạng của chúng. Dạng cầu tròn là sự lựa chọn tuyệt vời với những bể có ngăn sau chứa tất cả vật liệu lọc. Mặt khác, dạng khối hộp lại phù hợp với tất cả các bể khi có thể cắt thành nhiều khối nhỏ hơn, phù hợp hơn với các kích cỡ bể khác nhau. Không chỉ ưu việt về ngoại hình ăn khớp với mọi kích cỡ bể cá, CerMedia còn đánh bại các sản phẩm khác của đối thủ trong phân khúc vật liệu lọc đang ngày càng bão hoà này bởi cấu tạo ưu tú của mình.

 

Cấu trúc

Hãy nhìn sâu hơn vào cấu trúc độc đáo của MarinePure. Chúng được làm bằng vật liệu gốm nhôm được bắn ở nhiệt độ trên 1000 độ Celsius. Cấu tạo từ vật liệu trơ nên MarinePure không thể đem theo vào bể cá bất kỳ chất hoá học gây hại nào tới cân bằng sinh thái bể. Đặc biệt hơn, CerMedia với diện tích bề mặt khổng lồ nhờ cấu trúc lỗ rỗng đã tạo ra điểm khác biệt mà không có bất kỳ vật liệu lọc nào trên thị trường có thể đánh bại.

Khi nói về hiệu quả sinh học, diện tích bề mặt được tác động càng lớn thì càng hiệu quả. Khu vực bề mặt lớn hơn, càng có nhiều vi khuẩn có thể định cư và do đó, càng ít vật liệu lọc  cần dùng để đạt được cùng một mục tiêu. Đơn vị đo cho diện tích bề mặt là ft2 / ft3 hoặc m2 / m3, tương đương với diện tích bề mặt hai chiều nay có thể áp dụng được trên một cấu trúc ba chiều. Để tối đa hóa tỷ lệ này, vật liệu cần phải rất xốp, và đó là những gì Cermedia hoàn thiện với vật liệu sứ lọc cao cấp này của mình. Có thể nói sứ lọc CerMedia là loại sứ lọc ấn tượng tân tiến vượt thời đại. Ngay cả khi xem xét sản phẩm có diện tích bề mặt thấp nhất – hiệu quả sinh học kém nhất của hãng ta cũng có thể thấy điều đó. Một bioball 1.5 “có thể cung cấp nơi cư trú có diện tích 240 foot vuông (22 mét vuông) cho các vi khuẩn có lợi. Quá ấn tượng khi xem xét tới khoảng không lưu trữ hạn hẹp của các hệ thống lọc sinh học trong các bể cá hiện nay.

Mối liên kết, cấu trúc lỗ rỗng là một khía cạnh khác giúp MarinePure nổi bật giữa “đám đông”. Không giống như bioballs hoặc vòng gốm, sứ lọc Cermedia với cấu trúc đặc biệt cho phép dòng chảy đi qua dễ dàng. Độ xốp của CerMedia được ví như độ xốp cấu tạo đá núi lửa bị nóng chảy bởi dung nham.

 

Tính chất vật lý

Tính chất vật lý của MarinePure cũng có nhiều điểm đặc biệt. Đó là nhẹ đủ để có thể treo trong hệ thống lọc và dễ dàng chìm trong mặt cột nước. Đặc biệt hơn, MarinePure cho phép người chơi chỉnh sửa dáng và kích cỡ phù hợp với từng bể cá chỉ với một lưỡi dao mảnh.

Nói một cách tổng quan, MarinePure là vật liệu lọc tốt nhất trên thị trường hiện nay thích hợp cho cả bể cá nước ngọt và nước mặn.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.