[Bể cá tiêu biểu của tháng] Bể cá cảnh đẹp tháng 6

Bể cá nước mặn đa dạng, tiêu tốn ít thời gian là điều bạn đang kiếm tìm, hãy cùng Ez Aqua dạo quanh bể cá tháng này!

Bể cá nước mặn này cuốn hút người nhìn với các rặng san hô SPS tuyệt đẹp như Acropora, Montipora, Seriatopora, Stylophora, Pocillopora – including named variants/species including Pikachu, Walt Disney, Tricolour, Rainbow birds nest, Strawberry Shortcake, tenuis, setosa, milka, spathulata, và các san hô LPS như Catalaphyllia, Duncanopsammia, Caulastre. Các loại cá đơn giản, khá dễ sống Black-edged/Watanabe angel Genicanthus watanabei (spawning pair), Allard’s clownfish Amphiprion allardi (spawning pair), Purple tang Zebrasoma xanthurum, Yellow scopas Zebrasoma flavescens, Bartlett’s anthias Pseudanthias bartlettorum. Tất cả tạo nên một quần thể đa dạng nhưng chỉ tiêu tốn của chủ nhân chưa tới 5 phút mỗi ngày.

 

Bể cá: Bể cá nước mặn với thể tích 183 x 45,7 x 61cm. Với thể tích này, bể cá nước mặn sẽ chứa được 500 lít (110 gallons) nước. Kết hợp thêm với một hệ thống xử lý nước, lượng nước thực tế  chứa được lên tới 750 lít.

 

Đèn: Bể cá được trang bị bởi hệ thống 4 đèn AI Hydra 52 . Đèn treo ngay trung tâm bể, cách mặt nước 8 đến 10 inch. Mặt trước và phía sau bể được kết hợp với 2  đèn T5 “blue” 80w

.

Theo như chia sẻ từ chủ nhân bể, đèn được cài đặt về tuỳ chỉnh Lord Howe. Tuỳ chỉnh này cho phép ánh đèn xanh luôn ở mức 100%, đèn bóng trắng thay đổi từ 60 – 100% tuỳ từng thời điểm. Tuỳ chỉnh này giúp SPS giảm số lượng tại một số điểm, nhưng lại phát triển dày đặc hơn ở nhiều điểm khác.

 

Máy tạo sóng: chủ nhân của bể đã sử dụng 2 máy tạo sóng EcoTech VorTech MP60

2 máy tạo sóng đảm nhiệm phần lớn trọng trách điều hoà dòng chảy với tuỳ chỉnh mức độ hoạt động từ 60 – 80%. Tuỳ chỉnh này sẽ hạn chế hiện tượng cát nền bị cuốn tung trong bể. Đồng thời, thay đổi chế độ giúp dòng chảy lưu thông. Với các rặng san hô SPS, việc lưu thông dòng chảy là rất quan trọng. Do đó, chủ nhân bể cá cảnh đã xây dựng bể với cấu trúc mở. Các khoảng trống giữa khối đã rộng để lưu thông dòng chảy tốt hơn.

 

Máy bơm tuần hoàn: Jebao DC12000
Máy bơm Jebao DC 12000 được kết hợp chặt chẽ với 2 chiếc máy máy tạo sóng. Nó đem lại dòng chảy lưu thông cho khu vực dưới và giữa bể. Đồng thời, máy bơm trong bể hoạt động tuần hoàn khép kín. Nó trả nước về bể sau khi đã qua quá trình lọc thô và lọc tinh.

Máy đánh bọt: Deltec TC (twin chamber) 1655 (rated for 1000 -1200 litre system)

 

Máy sưởi/ làm mát: Apex Neptune controlling 500watt titanium heater  với quạt ở chân và ria bể cá. Một máy STC-1000 controlling 150w heater, kèm 2 quạt trong trường hợp xảy ra sự cố.

Lò phản ứng: Deltec GFO

Lò Calci: Dastaco 800 ltr

Vi sinh bổ sung: thức ăn cho san hô, vi sinh

Aquaforest Coral A, B và C  được tự động thêm vào bể với liều lượng gấp đôi chỉ dẫn mỗi ngày. Potassium và -NP Pro (2L) cũng được bổ sung vào bể. Sau đó, chủ nhân bể cá cũng tự thêm Pro Bio S (vi khuẩn probiotic) và amino và vitamin theo liều lượng. Với lịch trình như vậy, san hô và cá đều phát triển tương đối khoẻ mạnh theo đúng yêu cầu.

 

Thức ăn: Thức ăn dạng lá (cho ăn 4, 5 lần/ ngày)

Thực phẩm đông lạnh có thể tăng cao nồng độ Nitrat của bể cá. Chính vì vậy, bể cá nước mặn này chỉ sử dụng thức ăn dạng lá với lịch cho ăn dày. Tương ứng vào khoảng 6 tới 10 lần một ngày. Tuy nhiên, nếu bạn là người bận rộn, 4 – 5 lần một ngày là liều lượng đủ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.