6 Cách khử rong rêu – trả lại bể cá cảnh đẹp như ý

 

Bó tay trước lũ rong rêu đang phá hỏng mỹ quan bể cá cảnh của bạn? Vũ trang ngay bằng các tips dưới đây để tiêu diệt lũ rong rêu – trả lại vẻ đẹp cho bể cá cảnh nhà bạn.

 

  1. Cắt nguồn thức ăn của rong rêu trong bể cá

Một trong những nguyên nhân gây ra rong rêu trong bể cá là thức ăn thừa của cá. Rong rêu tiêu thụ thức ăn thừa và chất thải của cá để hình thành. Chính vì vậy, cung cấp lượng thức ăn vừa phải sẽ chặt đứt nguồn thức ăn chính của rong rêu. Hơn nữa, việc cấp thức ăn phù hợp còn làm sạch nguồn nước của bể.

2. Kiểm soát ánh sáng bể cá

Ánh sáng yếu và chu kỳ ánh sáng mở rộng sẽ kích thích sự phát triển của rong rêu trong bể.
Đặt ra lịch trình chiếu sáng phù hợp với bể chính là một trong những cách hạn chế sự phát triển của rong rêu. Tối ưu nhất là 10 – 14 giờ cho các bể cá cảnh nuôi trồng thực vật.  Khoảng 6 – 10 giờ cho các bể cá cảnh thường. Đồng thời, hãy nhớ thay thế các bóng đèn hằng năm. Việc này giúp bộ đèn luôn đủ cường độ và quang phổ thích hợp.

3. Thay nước thường xuyên

Trong tự nhiên, nước biển được pha loãng, gột sạch nitrate nhờ có nước mưa. Môi trường bể cá khép kín của bạn cũng đòi hỏi điều tương tự . Để bể cá luôn sạch rong rêu, hãy thay 10% lượng nước trong bể mỗi tuần. Nhưng, nếu bể cá cảnh của bạn tương đối nhỏ, 30% mỗi tháng là đủ.

 

4. Kiểm tra nước máy

Hãy kiểm tra nồng độ phosphate của nước máy trước khi cho vào bể. Nếu nước máy có nồng độ phosphate cao, hãy lắp đặt ngay hệ thống lọc nước hay máy nước RO.

 

5. Duy trì hệ thống khử nước

Vũ trang cho bể bằng các loại vật liệu khử N03 và P04 sẽ giữ cho nguồn nước luôn sạch sẽ. Rowa phosBio-pellet NPX Bioplastic là cặp bài trùng, tiêu diệt phân bón cho các loại rong rêu. Và đừng quên thay chúng cứ sau 1 tháng để đảm bảo hiệu suất của hệ thống khử nước này nhé!

 

6. Sử dụng vũ khí phù hợp

Rong rêu trên bề mặt bể kính sẽ không còn cơ hội hoành hành nếu bạn sử dụng sản phẩm diệt rêu này. Pure Aquatic Algae Gone là một trong những sản phẩm hữu hiệu nhất trong việc thải trừ rong rêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.